đơn cầu cứu của NDT dự án NHƠN HỘI của PHÁT ĐẠT , DANH KHÔi (Kính gửi: Thanh tra Chính Phủ )

xuân Chung — lúc 16:08:35 ngày 06/04/2021

Kính gửi:

Thanh tra Chính Phủ
Bộ trưởng Bộ Xây Dựng
Bộ trưởng Bộ Tài Nguyễn Môi Trường
Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Định
Giám đốc Công An tỉnh Bình Định
Giám đốc Sở Xây Dựng Tỉnh Bình Định
Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh Bình Định
Tổng biên tập Báo Pháp luật và đời sống
Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ
Tổng biên tập Báo VNEXPRESS.VN
Tổng biên tập báo DANTRI.COM.VN

Hưởng ứng kêu gọi của tỉnh Bình Định về việc thúc đẩy phát triển kinh tế khu kinh tế Nhơn Hội, trong thời gian từ 2019-2020 chúng tôi đã mua đất phân lô tại Phân khu 2, 4, 9 do Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt thực hiện dự án. Với lợi thế gần các khu du lịch, hạ tầng kết nối thống suốt, chúng tôi mong muốn được đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Tuy nhiên, trong thời gian qua, chúng tôi có một số vướng mắc kính mong được các cơ quan chức năng quan tâm, hỗ trợ, cụ thể:
1. Về hạ tầng kỹ thuật: Hiện tại chúng tôi muốn triển khai xây dựng nhà ở tại các thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất nhưng tại Phân khu 2, 4, 9 hạ tầng điện nước chưa được hoàn thiện, điều này dẫn tới khó khăn trong việc xây dựng nhà ở và khai thác sau này. Đặc biệt, một số khu vực chưa hoàn thiện hạ tầng theo quyết định phê duyệt 1/500 của dự án nhưng đã được chuyển nhượng, sang tên cho các cá nhân.
2. Về việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất: Ngày 25/02/2020, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định số 847/QĐ-UBND về việc cho thực hiện quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2 thuộc Khu du lịch sinh thái Nhơn Hội, theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 1654 lô đất tại Phân khu số 2 và quyết định số 1773/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 cho phép chuyển nhượng 2.055 lô đất tại Phân khu số 9. Tuy nhiên đến nay, mặc dù chúng tôi đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tiến hành xây dựng, khai thác.
Với mong muốn góp phần phát triển khu vực, chúng tôi kính mong các cơ quan chức năng sớm giải quyết các vướng mắc, khó khăn, ban hành mẫu nhà (nếu có) để chúng tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và triển khai xây dựng, khai thác trên các lô đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Trân trọng.

Nơi nhận: ĐẠI DIỆN DÂN CƯ
- Như trên;
- Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt.
- Công ty Cổ phần đầu tư Danh khôi Holdings

Trả lời

Trước tiên, Sở Thông tin và Truyền thông cảm ơn ông/bà đã gửi câu hỏi kiến nghị đến Cổng dịch vụ công. Tuy nhiên, về vấn đề kiến nghị của ông/bà không thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trần Việt Hưng — lúc 11:08:33 ngày 16/04/2021

Quay lại danh sách câu hỏi