BẤT CẬP THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VÀO LỚP 10 TỪ TP. HCM VỀ BÌNH ĐỊNH

Võ Văn Tin — lúc 21:38:13 ngày 05/07/2023

Kính gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định!
Cháu tôi vừa học xong lớp 9, đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời tại một trường tư ở TP. HCM. Nay gia đình chúng tôi muốn xin chuyển cháu về một trường THPT ở Bình Định. Tôi đã liên hệ nộp hồ sơ nhưng vướng mắt về thủ tục chuyển trường khác tỉnh. Theo quy định của Sở GDĐT Bình Định, hồ sơ phải bao gồm GIẤY TRÚNG TUYỂN ĐẦU CẤP. Trong khi đó, thời gian Sở GDĐT TP. HCM cấp giấy này là đến giữa năm học mới có, hiện tại họ chưa làm kịp mã số.
Vậy việc chuyển trường khác tỉnh vào lớp 10, cụ thể là từ TP. HCM về Bình Định phải chờ đến hết học kì 1 mới đáp ứng được hồ sơ theo thủ tục của hai Sở.
Xin hỏi Sở, có cách nào để cháu được chuyển về Bình Định học ngay từ đầu năm học lớp 10 không?
Tôi xin chân thành cảm ơn, mong được phản hồi sớm giúp tôi!

Trả lời

TTPVHCC tỉnh Bình Định trả lời câu hỏi của anh/chị như sau: Việc chuyển trường khác tỉnh cần thực hiện đảm bảo đầy đủ hồ sơ theo quy định gồm: Đơn xin chuyển trường do cha/mẹ/người giám hộ ký; Học bạ (bản chính); giấy trúng tuyển vào lớp 10 đầu cấp THPT quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hay tư thục); Giấy giới thiệu chuyển trường của trường nơi đi cấp; Giấy giới thiệu chuyển trường do giám đốc sở GDĐT nơi đi cấp. Nếu thiếu một trong số các hồ sơ này chúng tôi sẽ không thể tiếp nhận được. Trân trọng./.

Nguyễn Thị Hoàng — lúc 07:59:47 ngày 06/07/2023

Quay lại danh sách câu hỏi