Loa Đài

Hồ Nam — lúc 18:20:45 ngày 09/03/2023

Cho tôi hỏi , thời gian mở loa đài của phường bắt đầu từ sáng và chiều lúc mấy giờ , và thời gian mỗi lần mở .
hiện nay hệ thống loa mới âm thanh rất to gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt . tôi đã nhiều lần gọi lên ubnd P Nhơn Bình nhưng cứ chỉnh nhỏ được mấy hôm thì lại như cũ . sang' mới 5 giờ kém 10 phút mở loa gây mất giấc ngủ trẻ con thì khóc la giật mình. đặt loa ngay đường cụt sát nhà dân ko đúng quy cách. mong cơ quan trả lời có hướng giải quyết giúp tôi cảm ơn .

Trả lời

Kính gửi ông/bà Hồ Nam!
Sở Thông tin và Truyền thông rất cảm ơn ông/bà đã gửi câu hỏi về Sở. Về câu hỏi của ông/bà, Sở Thông tin và Truyền thông xin trả lời như sau:
Theo Quy chế quản lý hoạt động của Đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định, được UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 55/2021/QĐ-UBND ngày 28/8/2021. Theo đó, tại khoản 1 Điều 7 của Quy chế quy định: “Ủy ban nhân dân cấp xã quy định cụ thể thời điểm, địa điểm, thời lượng, âm lượng phát thanh, truyền thanh phù hợp với đặc điểm riêng có của từng địa phương, cơ sở; bảo đảm các yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin, tuyên truyền thiết yếu của hệ thống thông tin cơ sở; đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân trên địa bàn.”
Vì vậy, đề nghị ông/bà liên hệ trực tiếp với UBND cấp xã nơi ông/bà đang cư trú, đề nghị địa phương có phương án giải quyết khúc mắc của ông/bà.
Tuy nhiên, với nhiệm vụ quản lý hệ thống thông tin cơ sở được UBND tỉnh giao, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tích cực tiếp thu, nghiên cứu và phối hợp với các đơn vị liên quan ban hành văn bản hướng dẫn chung về thời điểm, địa điểm, thời lượng, âm lượng phát thanh của Đài truyền thanh cấp xã để các địa phương áp dụng thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh.
Trân trọng!

Trần Việt Hưng — lúc 09:58:05 ngày 13/03/2023

Quay lại danh sách câu hỏi