Kiểm tra tình trạng nền đất tại PK9

Ngô Hồng Sơn — lúc 20:09:08 ngày 26/12/2022

Tôi đã thanh toán hết tiền mua nền LK47-29 tại PK9, thuộc dự án Nhơn Hội New City từ T11/2021
Đến nay đã hơn 1 năm nhưng tôi Danh Khôi chưa làm thủ tục cấp GCN QSDĐ mặc dù trong hợp đồng bên A đã có GCN: CT12605 ngày 24/07/2021 do Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bình định chứng nhận.

Tôi đã liên hệ với Danh Khôi nhiều lần nhưng luôn nhận được câu trả lời là Danh Khôi sẽ phối hợp cùng Văn phòng đăng kí đất đai tỉnh Bình Định để hoàn thành thủ tục. Tôi kính mong Văn phòng đất đai xác nhận tính pháp lý của lô đất LK 47-29 tại PK9. Hiện lô đất trên đang đứng tên ai. Tôi sợ bị lừa đảo khi một lô đất nhận nhiều cọc, CĐT chiếm dụng vốn đặt cọc của khách hay thậm chí đã bán tài sản cho người khác hoặc cầm cố ngân hàng mà vẫn lấy hết tiền của tôi.

Đồng thời ban quản lý khu kinh tế có thể báo qua cơ quan công an kiểm tra dấu hiệu lừa đảo của Công ty Danh Khôi

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Quản lý KKT tỉnh, Căn cứ theo Quy hoạch đã được phê duyệt và các hồ sơ pháp lý có liên quan, Lô đất ký hiệu LK47-29 tại Phân khu số 9, Khu đô thị DLST Nhơn Hội thuộc trường hợp Chủ đầu tư (Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt) được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.
Đối với việc cá nhân Ông (Bà) Ngô Hồng Sơn ký hợp đồng thỏa thuận, mua, bán, chuyển nhượng với Chủ đầu tư dự án là hợp đồng dân sự giữa các bên, theo quyền lợi và nghĩa vụ đã được thống nhất trong hợp đồng. Do vậy, đề nghị Quý Ông (Bà) liên hệ với đơn vị ký hợp đồng thỏa thuận để làm rõ các vấn đề liên quan theo nội dung của hợp đồng đã ký kết, nếu có vướng mắc, phát sinh tranh chấp thì các bên thương lượng để giải quyết. Trường hợp, Chủ đầu tư và đối tác thực hiện việc mua bán và chuyển nhượng không đúng theo quy định của pháp luật hiện hành, đề nghị Quý Ông (Bà) gửi hồ sơ, tài liệu có liên quan về Ban Quản lý Khu kinh tế để phối hợp với các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định, hoặc có thể làm thủ tục khởi kiện ra tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Liên quan đến việc xác nhận tính pháp lý về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Lô đất LK 47-29 nêu trên, Quý Ông (Bà) có thể liên hệ với Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh để được hướng dẫn và nắm bắt các thông tin liên quan.
Ban Quản lý Khu kinh tế thông tin cho Ông (Bà) Ngô Hồng Sơn được biết. Trân trọng !

Trần Đức Lưu — lúc 10:40:14 ngày 05/01/2023

Quay lại danh sách câu hỏi