Khiếu nại dự án Nhơn Hội New City ( PK2 - LK07-22) - Nhơn Hội -Quy Nhơn

Lê Trương Huỳnh Thiên — lúc 10:44:13 ngày 29/12/2022

Tôi có ký hợp đồng mua đất tại dự án Nhơn Hội New City ( LK07-22) từ giai đoạn 2019 đến nay vẫn chưa cấp sổ. Đề nghị các cơ quan, tổ chức tỉnh Bình Định xem xét. Nếu có dấu hiệu lừa đảo từ tập đoàn Phát Đạt và công ty Danh khôi xin các cấp vào cuộc thanh kiểm tra để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân đã và đang đầu tư vào dự án này.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Quản lý KKT tỉnh, Căn cứ theo Quy hoạch đã được phê duyệt và các hồ sơ pháp lý có liên quan, Lô đất ký hiệu LK07-22 tại Phân khu số 2, Khu đô thị DLST Nhơn Hội thuộc trường hợp Chủ đầu tư (Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt) được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.
Đối với việc các cá nhân Ông (Bà) Lê Trương Huỳnh Thiên ký hợp đồng thỏa thuận, mua, bán, chuyển nhượng với Chủ đầu tư dự án là hợp đồng dân sự giữa các bên, theo quyền lợi và nghĩa vụ đã được thống nhất trong hợp đồng. Do vậy, đề nghị Quý Ông (Bà) liên hệ với đơn vị ký hợp đồng thỏa thuận để làm rõ các vấn đề liên quan theo nội dung của hợp đồng đã ký kết, nếu có vướng mắc, phát sinh tranh chấp thì các bên thương lượng để giải quyết. Trường hợp, Chủ đầu tư và đối tác thực hiện việc mua bán và chuyển nhượng không đúng theo quy định của pháp luật hiện hành, đề nghị Quý Ông (Bà) gửi hồ sơ, tài liệu có liên quan về Ban Quản lý Khu kinh tế để phối hợp với các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định, hoặc có thể làm thủ tục khởi kiện ra tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Ban Quản lý Khu kinh tế thông tin cho Ông (Bà) Lê Trương Huỳnh Thiên được biết. Trân trọng.

Trần Đức Lưu — lúc 10:39:54 ngày 05/01/2023

Quay lại danh sách câu hỏi